Lồng đèn Hội An

Lồng đèn Hội An được làm từ 100% vải lụa tơ tầm (loại thông dụng nhất), vải phi bóng, vải lanh hoặc vải đũi căng trên khung tre đã được xử lý mối mọt và có chui đèn bằng gỗ sơn đen có tua rua phía dưới, cán treo làm bằng thép. Những chiếc lồng đèn Hội An mang ý nghĩa cầu may và được làm thủ công từ những người thợ lành nghề của chúng tôi. Những chiếc lồng đèn Hội An được xếp thành ống dài, khi bung sẽ biến thành lồng đèn Hội An trong vòng chưa đầy 1 phút. Những chiếc đèn lồng Hội An sẽ là một cách để trang trí nhà cửa, sân vườn, khách sạn, quán ăn sân vườn,… hoặc dùng để trang trí đền, chùa.

* Các loại vải đèn lồng Hội An

- Vải phi bóng: Thường sử dụng cho một số khu vực với thời tiết khắc nghiệt hơn mức độ thông thường. Với độ bền cao, lâu bay màu và chịu được nắng mưa tốt hơn loại vải lụa thông dụng.

- Vải đũi: Loại vải dày, sợi chỉ to cứng hơn các loại còn lại. Đối với loại vải này thích hợp làm cho loại lồng đèn vẽ thủ công.

- Vải lanh: Loại vải mỏng, mát và trơn. Đặc tính vải lanh thích hợp cho việc in hoa văn như: cây cảnh, chim, cò, danh lam thắng cảnh,…Chất liệu rất bám mực làm nên những chiếc đèn lồng rực rỡ màu sắc dưới ánh đèn.


* Các loại đèn lồng Hội An

* Màu sắc đèn lồng Hội An:


* Các bung đèn lồng Hội An