Làm thế nào để tổ chức một bữa tiệc ngoài trời

Lần tới khi bạn quyết định tổ chức một bữa tiệc, hãy cân nhắc tổ chức nó ở ngoài trời. Khi những tháng ấm hơn đến gần, thật thú vị khi tận dụng thời tiết đẹp và dùng bữa ngoài trời với những người bạn yêu thích. Và khi nhiệt độ giảm xuống, hãy đặt một hố lửa và chuẩn bị sẵn nhiều chăn để mọi người có thể thoải mái.

Cho dù bạn có sân hiên không mái che (patio), hiên nhà có mái che hay hồ bơi ở sân sau, bạn sẽ có thể tận hưởng không khí trong lành và không gian rộng mở khi ngồi và trò chuyện với khách của mình. Dưới đây là một số ý tưởng giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi tổ chức bữa tiệc ngoài trời tiếp theo.

Lập danh sách

Giữ một danh sách về mọi thứ bạn cần làm và đánh dấu chúng khi bạn hoàn thành mỗi nhiệm vụ. Bao gồm danh sách các loại thực phẩm, danh sách đồ uống, âm nhạc, trò chơi, thiết kế nội thất và bất kỳ thứ gì khác cần thiết cho bữa tiệc.

Danh sách của bạn phải dễ thay đổi để bạn có thể thêm mọi thứ khi nghĩ về chúng. Ngoài ra, có một danh sách khách mời và đánh dấu tên của mọi người khi họ chấp nhận hoặc từ chối.

Lời mời

Ngay cả đối với một bữa tiệc ngoài trời thân mật, bạn nên gửi một số loại lời mời. Nó có thể được gửi qua chat, e-mail, hoặc thậm chí là một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản.

Bạn sẽ muốn cụ thể ngày, giờ và địa điểm nơi bữa tiệc sẽ được tổ chức. Bao gồm các loại tiệc, cho dù đó là tiệc bể bơi, tiệc BBQ ngoài trời, tiệc sinh nhật, v.v. Đính kèm thực đơn bữa tiệc được phục vụ, để khách của bạn biết đó là món khai vị hay bữa ăn. Ghi lại bất kỳ thông tin đặc biệt nào nếu khách của bạn cần mang theo bất kỳ thứ gì, chẳng hạn như áo tắm và khăn tắm, món ăn mang theo hoặc BYOB. Nếu bạn dự định chơi các trò chơi ngoài trời, hãy bao gồm cả trò chơi đó, để khách của bạn sẽ biết mặc quần áo bình thường hơn và đi giày thoải mái hơn.

Hãy chắc chắn yêu cầu câu trả lời để bạn biết có bao nhiêu người để lên kế hoạch.

Xem xét thực đơn

Lên kế hoạch thực đơn cho một bữa tiệc ngoài trời không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Cung cấp một bữa tiệc tự chọn với nhiều lựa chọn thực phẩm như thuần chay hoặc không chứa gluten để đảm bảo mọi người có thể thưởng thức một món ăn nào đó.

Một điều khác bạn có thể muốn xem xét là potluck (mỗi người tự mang một món đến góp, tùy thích, không cần báo trước). Nó mang đến cơ hội để mọi người sẽ tụ tập chia sẻ với nhau những món ăn do chính tay mình chuẩn bị. Phục vụ theo kiểu buffet đồ ăn nên bạn không phải phục vụ tất cả mọi người.

Có cách để giữ thức ăn nóng và thức ăn nguội lạnh. Đặt bàn phục vụ gần bếp điện để hâm nóng thức ăn. Đặt một khay chứa đá bên dưới đĩa các món cần giữ lạnh.

Kết thúc bữa ăn với đủ loại món tráng miệng. Bánh quy, trái cây tươi hoặc các món tráng miệng đơn giản dễ ăn khác là những lựa chọn tốt.

Đồ uống

Những người tổ chức tiệc hoàn hảo nhất là người cung cấp nhiều loại đồ uống cho khách của họ. Nếu bạn chọn phục vụ đồ uống có cồn, hãy cung cấp một số lựa chọn không cồn cho những người chọn không uống hoặc uống ít rượu. Cũng không có gì sai khi thiết lập BYOB vì mọi người đều có những sở thích cụ thể.

Đặt chổ để đồ uống của bạn ở một vị trí khác với khu vực thực phẩm. Điều này có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn khi mọi người đang cố gắng lấy thứ gì đó để uống và ăn. Có một thùng đá hoặc tủ chứa đủ đầy đá.

Thùng rác và bát đĩa bẩn

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm bằng giấy, hãy chuẩn bị sẵn ít nhất một thùng rác. Hãy để mắt đến nó và dọn dẹp trước khi nó bắt đầu tồn động.

Bạn cũng sẽ cần một nơi để mọi người đặt bát đĩa và đồ thủy tinh sau khi ăn uống xong. Đó có thể là một chiếc bàn hoặc thùng nhựa mà bạn đặt ở vị trí khuất.

Có sẵn hệ thống này cũng sẽ giúp bạn dọn dẹp sau bữa tiệc dễ dàng hơn.

Chỗ ngồi cho một bữa tiệc ngoài trời

Cung cấp nhiều chỗ ngồi cho mọi người. Bạn có thể sử dụng nhiều loại ghế khác nhau từ bộ bàn ghế ngoài sân, ghế nhựa và ghế xếp miễn là chúng ở vị trí an toàn. Một lựa chọn khác nếu bãi cỏ khô là có thảm cho những người sẵn sàng ngồi trên mặt đất.

Bóng râm và ánh sáng

Nếu bạn tổ chức một bữa tiệc ngoài trời vào ban ngày, hãy bố trí một số nơi có bóng râm để khách của bạn có thể tránh được ánh nắng trực tiếp. Đây có thể là mái che di động, nhà bạt di động hoặc dù che ngoài trời.

Một bữa tiệc ngoài trời vào ban đêm cần nhiều ánh sáng. Nó không nhất thiết phải sáng miễn là khách của bạn có thể nhìn thấy đủ tốt để di chuyển và trò chuyện với những người khác. Sử dụng dây đèn ngoài trời, lồng đèn giấy, đèn nến và các ánh sáng khác mà bạn có sẵn ở khu vực sân vườn của mình.

Đồ trang trí

Nếu thích trang trí nhiều màu sắc, bạn có thể hiện hết mình trong một bữa tiệc ngoài trời. Treo những chiếc lồng đèn giấy nhiều màu sắc, treo một cái piñata và trải chiếc khăn trải bàn sáng màu nhất của bạn ra. Ngay cả vị trí địa điểm của bạn cũng có thể có nhiều màu sắc như bạn muốn. Đừng ngại kết hợp màu sắc và hoạ tiết khi bạn trang trí.

Các hoạt động thư giản

Khi bạn biết ai sẽ tham dự bữa tiệc của mình, bạn sẽ cần xác định họ sẽ thích những hoạt động nào. Nó giúp biết được sở thích của khách hàng của bạn.

Một số người có thể thích trò chuyện yên tĩnh và nghe nhạc, trong khi những người khác sẽ thích trò chơi đố chữ. Bạn thậm chí có thể tạo nhiều khu vực khác nhau được thiết lập cho các sở thích khác nhau.

Nếu trẻ em sẽ tham dự bữa tiệc của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều hoạt động vui chơi cho chúng. Các trò chơi và thể thao dưới nước luôn thú vị vì chúng giữ cho bọn trẻ mát mẻ trong khi chúng tung tăng xung quanh. Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp có đủ người lớn để giám sát những đứa trẻ nhỏ.

Hố lửa rất tiện dụng, không chỉ để giữ ấm cho mọi người trong buổi tối mát mẻ mà còn nếu bạn muốn nướng kẹo dẻo. Đây là một hoạt động tuyệt vời gắn kết mọi người lại với nhau.

Chủ đề bữa tiệc

Các bữa tiệc có chủ đề không chỉ có thể giúp bạn lập kế hoạch dễ dàng hơn mà còn mang lại nhiều niềm vui. Nếu đó là một sự kiện đặc biệt, kỳ nghỉ, cùng xem phim ở sân sau, lễ hội hóa trang hoặc một bữa tiệc cocktail trang nhã, việc biết chủ đề sẽ giúp trang trí, đồ ăn, âm nhạc, trò chơi và trang phục đơn giản hơn cho cả bạn và khách.

Ví dụ: các bữa tiệc theo chủ đề Halloween có thể rất thú vị khi mọi người xúng xính trong trang phục, đồ ăn và thức uống lấy cảm hứng từ bí ngô, ma và yêu tinh, cùng với phát bài hát như Monster Mash.

Bạn sẽ thấy những bữa tiệc theo chủ đề mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui cho những vị khách tham dự. Đó là một trong những kiểu tiệc tùng yêu thích nhất mọi thời đại của chúng ta, dù trong nhà hay ngoài trời.

Luôn có một kế hoạch dự phòng

Nếu tổ chức tiệc ngoài trời, bạn nên chuẩn bị cho sự thay đổi thời tiết có thể xảy ra. Đó có thể là một ngày mùa xuân hoặc mùa hè đẹp trời, bầu trời tối sầm lại và trời bắt đầu mưa. Luôn kiểm tra dự báo để đảm bảo bạn biết loại thời tiết có thể di chuyển đến và có kế hoạch dự phòng.

Các bữa tiệc có quy mô nhỏ hơn có thể dễ dàng di chuyển trong nhà của bạn và diễn ra trong khu vực sinh hoạt. Với những nhóm đông hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn nhà bạt di động hoặc mái che di động (cũng có lợi để tạo bóng mát cho khách trong những tháng mùa hè nóng nực) và đảm bảo có sẵn một vài chiếc ô để hộ tống mọi người ra xe hoặc vào nhà nếu cần.

Thời gian vui vẻ

Yếu tố quan trọng nhất của bữa tiệc ngoài trời của bạn là phải vui vẻ. Sự kiện cuối cùng cũng đã đến, vì vậy hãy hòa nhập với khách mời của bạn, dành thời gian để trò chuyện với những người bạn đã mời và tận hưởng bản thân. Nếu khách của bạn cười, trò chuyện và có một khoảng thời gian vui vẻ, thì nhiều khả năng họ đã tận hưởng bữa tiệc.